Diệt muỗi cơ quan, xí nghiệp, nhà hàng bằng cách nào?

Diệt muỗi cơ quan, xí nghiệp, nhà hàng bằng cách nào?

Để diệt muỗi hiệu quả, mọi người cần vệ sinh môi trường sạch sẽ, loại bỏ những nơi muỗi có thể trú ngụ. Vệ sinh môi trường sạch có thể diệt muỗi 70%. Nước là môi trường để muỗi đẻ trứng. Các chum, vại để nước nếu không cọ rửa mà chỉ đổ nước không thôi thì trứng vẫn bám vào và khi gặp môi trường nước thì tiếp tục sinh sôi.


Dùng muỗi tiêu diệt muỗi

Dùng muỗi tiêu diệt muỗi

Một chiến lược mới để tiêu diệt muỗi Aedes Aegypti gây bệnh sốt xuất huyết đang được các nhà khoa học tiến hành bằng cách làm thay đổi ADN của loại muỗi này khiến chúng không thể sinh sản.


Tia laser diệt muỗi

Tia laser diệt muỗi

Máy laser WMD hoạt động dựa trên việc tìm ra tần số đập cánh của loài muỗi, sau đó, một chiếc máy tính kích hoạt tia laser, đốt cháy đôi cánh của chúng.


Thuốc diệt muỗi từ cây cỏ

Thuốc diệt muỗi từ cây cỏ

Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp, nhất là ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Để đối phó kịp thời và khẩn trương chống dịch bệnh với tính đồng bộ và hiệu quả cao, bên cạnh những biện pháp tích cực phòng ngừa như phun thuốc, tẩm màn bằng hóa chất


Bài thuốc chữa sốt xuất huyết

Bài thuốc chữa sốt xuất huyết

Theo y học cổ truyền, sốt xuất huyết được chia làm 3 thời kỳ: thời kỳ sốt cao, có chảy máu - sốt cao, đau mình, đau lưng, nhức ở mắt, mặt đỏ, lưng và tay chân có chấm xuất huyết, chảy máu cam, miệng khát, có khi nôn mửa, có hạch ở nách, khuỷu tay, bẹn...


Nghiên cứu phương pháp diệt muỗi mới

Nghiên cứu phương pháp diệt muỗi mới

Môi dưới khoang miệng con muỗi hình thành cái vỏ bọc bao lấy phần ngoài của kim, bên trong có môi trên, mảng dưới miệng, vòm họng lớn, vòm họng nhỏ. Khi muỗi hút máu, trước hết nó dùng vòm họng nhỏ của đầu khoang miệng chích vào da một cái lỗ nhỏ, rồi hút máu lên như một kiểu máy bơm nước.


Phương pháp mới diệt hiệu quả ấu trùng muỗi sốt rét

Phương pháp mới diệt hiệu quả ấu trùng muỗi sốt rét

Cách hiệu quả để giảm nguy cơ lây lan bệnh sốt rét là diệt muỗi ngay ở thời điểm ấu trùng bằng nấm M. anisopliae và B. bassiana. Hai loại nấm này gây ra bệnh tầm vôi khiến ấu trùng muỗi chết trước khi hóa thành nhộng và trưởng thành.


Phương pháp phòng trừ muỗi

Phương pháp phòng trừ muỗi

Muỗi, kiến, gián, rệp ... chúng là những sinh vật phong phú về loài, đa dạng về môi trường sống, sinh sản nhanh đặc biệt là vào đầu mùa mưa, khí hậu nóng và ẩm.
Vòng đời của muỗi gồm có 5 pha: Muỗi, trứng, bọ gậy, nhộng, trưởng thành. Để khống chế chúng có hiệu quả, ta phải nghiên cứu kỹ địa bàn tập trung để chọn lựa pha nào tiêu diệt thuận lợi và hiệu quả nhất.


Mẹo trị muỗi đốt cho bé không dùng hóa chất

Mẹo trị muỗi đốt cho bé không dùng hóa chất

Thông thường sau khi bị muỗi đốt, da bé bị ửng đỏ kích thước lớn hơn đầu kim một chút (khoảng 1-3mm), sau đó đổi thành màu thâm, phai dần và trở lại da bình thường sau một vài ngày. Bị muỗi đốt, ngoài bị mẩn ngứa, sưng, tấy đỏ, bé có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm: sốt xuất huyết, viêm não. Mẹ cần theo dõi nốt muỗi đốt của bé.
Hotline
Tư vấn 24/7 08.62643655 08.62948929 0908.955.469
1992682
  • Đang online : 11