Chi tiết  »  Kiến Thức Diệt Côn Trùng - Diệt Mối - Diệt Chuột

Mập mờ tính năng thiết bị đuổi côn trùng

Thứ năm, 13/10/2011, 13:23 GMT+7

Kiểm tra thiết bị đuổi côn trùng Pest Reject, cơ quan chức năng phát hiện đơn vị kinh doanh sản phẩm chưa công bố cũng như không xuất trình được hồ sơ liên quan đến tính năng sản phẩm.

Theo thông báo của Cục quản lý sản phẩm chất lượng hàng hóa, kiểm tra Công ty TNHH Lựa chọn hoàn hảo (BestBuy) - Hà Nội, đơn vị kinh doanh thiết bị đuổi côn trùng Pest Reject, hồi cuối tháng 9, thì BestBuy chưa công bố và không xuất trình được các hồ sơ công bố liên quan để chứng minh cho tính năng Pest Reject. Sản phẩm này có bán trên truyền hình.

Khoảng 6 ngày sau đợt kiểm tra, ngày 4/10, BestBuy mới chỉ cung cấp được tài liệu "nghiên cứu cảm nhận về hiệu quả của máy phát siêu âm và nhiễu loan điện từ", bản dịch từ nước ngoài có chứng thực. Đây là tài liệu thăm dò và điều tra khảo sát từ người tiêu dùng.

Sản phẩm Pest Reject được giới thiệu trên rất nhiều phương tiện thông tin. Ảnh chụp màn hình
Sản phẩm Pest Reject được giới thiệu trên rất nhiều phương tiện thông tin. Ảnh chụp màn hình

Theo Cục quản lý quản lý sản phẩm chất lượng hàng hóa thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Pest Reject được gia công lắp ráp tại Trung Quốc. Trên trang web của Công ty Lựa Chọn Hoàn Hảo, Pest Reject được giới thiệu là nghiên cứu thiết kế tại Tây Ban Nha và lắp ráp tại Trung Quốc.

Pest Reject được BestBuy mô tả là thiết bị hoạt động dựa trên công nghệ xung điện kỹ thuật số truyền qua hệ thống dây điện trong nhà và tạo nên một bẫy xung điện từ khắp cả căn nhà. Nhờ đó các xung điện từ này tới được nơi trú ẩn của côn trùng như rệp, chuột, gián, kiến, nhện để tác động lên hệ thần kinh của chúng, khiến cho chúng cảm thấy cực kỳ khó chịu và chạy đi mất.

Pest Reject còn được quảng cáo là trang bị công nghệ sóng siêu âm giúp xua đuổi cả ruồi muỗi, chỉ cần cắm sản phẩm vào ổ điện là có thể đuổi côn trùng. Sản phẩm bán với giá 990.000 đồng.

Nhiều gia đình mua thiết bị này để sử dụng trong nhà đuổi muỗi là chính.

theo VNexpress


Người viết : tungwebdietcontrung

 
 

Hotline
Tư vấn 24/7 08.62643655 08.62948929 0908.955.469
2005909
  • Đang online : 11