Phương Pháp - Kiến Thức

Mẹo nhà nông: Phát hiện và diệt tổ mối.

Mối có sức phá hoại rất lớn với sản xuất nông nghiệp, môi trường và gây ra hiểm hoạ khôn lường. Năm 1944, mối phá hoại bờ đê của bờ Bắc sông Chu (Thanh Hoá) khiến hai huyện Thiệu Hoá và Thọ Xuân bị ngập lụt, nhiều vùng lân cận bị mất mùa. Mối còn phá hoại các công trình cầu cống, đường sá, nhà cửa, kho tàng; các loại hoa màu, cây cối..., làm ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khoẻ của con người.


3aa6c2eeafd026a4f8b555f76c74722c

Diệt ruồi hại hoa quả bằng chế phẩm từ men bia

Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) vừa chuyển giao cho Việt Nam công nghệ phòng  trừ ruồi hại quả mới - chế phẩm protein từ phế thải men bia, tiêu diệt hiệu quả ruồi hại quả ở giai đoạn trưởng thành.Chỉ với 20 lít hỗn hợp bả


anhcontrung

Dùng biện pháp sinh học chống con trùng .

Trong 1700 năm qua, người Trung Quốc đã chống lại côn trùng có hại một cách hiệu quả bằng những biện pháp thuần túy sinh học: dùng côn trùng này diệt côn trùng khác.


297_bee20larvae

Nấm có thể cứu đàn ong

Một trong những mối đe dọa lớn nhất thế giới đối với ong mật, mối ong (varroa mite), chẳng mấy chốc sẽ gặp phải báo oán. Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Warwick đang tìm hiểu loài nấm trong tự nhiên có thể tiêu diệt mối ong. Họ cũng đang khám phá nhiều cách thức để đưa “nấm sát thủ” đến các tổ ong nhờ các chậu rửa chân chứa nấm hay thuốc xịt.


GIAN

Vì sao gián mất đầu vẫn sống?

Con vật bị nhiều người ghét bỏ này có bản năng sinh tồn cực mạnh. Mất đầu, song chúng vẫn sống thêm hằng tuần. Các nhà khoa học đã khám phá vì sao chúng làm được điều đó, còn người thì không.


GIANH

Sẽ có những người mang tim gián.

Không giống với con người, sẽ chết nếu tim ngừng đập khi một trong bốn tâm thất ngừng hoạt động, thì loài gián vẫn có thể sống sót nếu trường hợp tương tự xảy ra vì tim của chúng có tới 13 tâm thất.


anhd

Mua gián để triển lãm.

Viện bảo tàng này thông báo cần "tuyển" gấp 1.000 con gián để tổ chức triển lãm. Cuộc trưng bày sắp tới mang chủ đề Thế giới kỳ thú của côn trùng ăn đồ mục nát sẽ cho người xem những con gián Mỹ to từ 2 - 5cm bay lượn cùng đủ loại bọ ăn đồ phân hủy, từ đó làm sạch môi trường.


Hotline
Tư vấn 24/7 08.62643655 08.62948929 0908.955.469
1879780
  • Đang online : 21