Phương Pháp - Kiến Thức

Tìm hiểu về tập tính, vai trò và sự tiến hoá của Côn trùng

Nhiều loài côn trùng có các cơ quan cảm giác rất tinh tế. Trong một số trường hợp, các giác quan của chúng nhạy cảm hơn con người rất nhiều. Ví dụ, o­ng có thể nhìn được trong phổ bức xạ cực tím, bướm đực có cái "mũi chuyên hóa" có thể ngửi thấy pheromon của bướm cái từ khoảng cách vài km.


diet_con_trung_chan_nuoi

Liên cầu lợn - bệnh nguy hiểm xuất hiện ngày càng nhiều

Liên cầu lợn là bệnh lây truyền từ động vật sang người, có xu hướng ngày càng tăng trong những năm gần đây. Nếu như trước năm 1998, mỗi năm chỉ có vài ca mắc thì đến năm 2010 đã tăng lên hàng chục ca, Viện Trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết.


diet_khuan_khu_trung

TP,HCM 'chiến đấu' với bệnh tay chân miệng

TP HCM thêm 2 em bé chết do bệnh tay chân miệng, đưa số trẻ tử vong vì bệnh này từ đầu năm đến nay lên số 9. Trung tâm Y tế dự phòng phải biên soạn tài liệu chuẩn hướng dẫn cách phòng bệnh.


hang_dong

Nhật làm phim 3D về hang động Sơn Đoòng

Nhóm làm phim của hãng Kyodo của Nhật Bản đã đến Quảng Bình hôm qua để thực hiện bộ phim khoa học về động Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới.
> Sơn Đoòng được chọn là hang động đẹp nhất thế giới


bo_ngua

Bọ ngựa thể hiện tuyệt chiêu kung-fu

Nhiếp ảnh gia côn trùng nổi tiếng thế giới người Đức, Igor Siwanowicz đã ghi lại hình ảnh chú bọ ngựa đầy cá tính được thực hiện tại studio của ông.


wacbundnt_khutrung

Bệnh nhân thứ 12 chết vì cúm A/H1N1

Bệnh nhân H1N1 vừa qua đời là cán bộ Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, thuộc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Tiền Giang, cư ngũ tại Mỹ Tho. Người đàn ông 56 tuổi này được chuyển từ Tiền Giang lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM và chết tại đây hôm 5/5. Triệu chứng bệnh là sốt cao, ho, viêm phổi...


gau2

Sự ấm lên ở Bắc Cực sẽ tác động tới Việt Nam

Hiện tượng băng tan tại Bắc Cực có thể khiến mực nước biển toàn cầu dâng thêm tới 1,6 m trong thế kỷ này, đe dọa nhiều vùng châu thổ và thành phố ven biển của Việt Nam, các nhà khoa học cảnh báo.

Các nhà khoa học tham gia dự án Theo dõi và Đánh giá Bắc Cực (AMAP) tại thành phố Oslo, Na Uy khẳng định 40% lượng nước mà các đại dương nhận thêm hàng năm có nguồn gốc từ băng và tuyết tan, AFP đưa tin.


Hotline
Tư vấn 24/7 08.62643655 08.62948929 0908.955.469
1879793
  • Đang online : 13